LÀM CHẬU HOA CẨM CHƯỚNG TỪ HŨ BÁNH FLAN

Với 2 cách làm chậu hoa cẩm chướng từ hũ bánh flan cực đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món đồ trang trí thật đẹp mắt cho ngôi nhà nhỏ của mình. Cùng xem cách làm chậu hoa này nhé.

Nguyên liệu

Với cách làm chậu hoa cẩm chướng, bạn cần có:


– Hoa cẩm chướng vải dạ màu hồng, màu đỏ, màu trắng bạn tìm mua hoặc có thể học cách làm hoa cẩm chướng nhé.

– 4 đoạn dây ruy-băng màu vàng dài 8cm

– Giấy báo, cốc nhựa, dây đăng-ten

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, keo dán, kim khâu, chỉ

 • 1

  Đầu tiên, bạn dán hoa cẩm chướng lên trên giữa chiếc nơ xanh. Gấp đôi đoạn dây ruy-băng màu vàng, dán vào mặt sau của bông hoa cẩm chướng. Tương tự, bạn dán những chiếc nơ xanh và ruy-băng vàng cho các bông hoa cẩm chướng còn lại.

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat

 • 2

  Cắt tấm giấy bìa màu bọc bên ngoài thân cốc làm chiếc chậu. Cắt dây đăng-ten thành 1 đoạn ngắn dán trang trí viền quanh đáy chậu hoa.

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat1

 • 3

  Vò giấy báo thành cuộn tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng chậu. Dán các bông hoa cẩm chướng màu xen kẽ lên trên ½ quả bóng giấy.

  cach_lam_chau_hoa_cam_chuong_don_gian_lai_dep_mat2

 • 4

  Giờ thì bạn chỉ cần đặt ½ cuộn giấy còn lại trong chậu hoa và dán cố định bằng súng bắn keo, sao cho phần hoa nổi trên miệng chậu. Cắt vải dạ xanh thành hình nhiều chiếc lá dán xen kẽ giữa các bông hoa để trang trí thêm sắc xanh cho chậu hoa.

Thành phẩm

Vậy là chậu hoa cẩm chướng handmade nhỏ xinh sắc màu đã hoàn thành tồi. Đặt chậu hoa trang trí cho góc bàn học, bàn làm việc, kệ sách sẽ rất xinh xắn đấy. Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để trang trí cho cả căn phòng bằng cách làm chậu hoa to hơn.